Hỗ trợ trực tuyến

  • 0917.783.778

Bản đồ chỉ đường

ĐÊM ĐẠI LỄ VU LAN VÀ THA HOA ĐĂNG TRI ÂN CHA MẸ (PL:2561)

Quang lâm và chứng minh tham dự có  ĐĐ. Thích Tánh Khả - UV BTS PG tỉnh - Chánh Văn phòng  - Trưởng Ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh, ĐĐ. Thích Nguyên Pháp - UV BTS PG tỉnh - Trưởng BTS PG huyện Đông Sơn - Trụ trì chùa Bái Chăm cùng chư tôn đức an cư tại Hạ trường Thanh Hà và đông đảo đồng bà con nhân dân Phật tử khắp nơi về dự lễ.

Sau chương trình ca nhạc chào mừng ngày hội Vu Lan của các CLB TTNPT và các ca sỹ đến từ Thanh Hóa là nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, một phút nhập từ bi quán tưởng nhớ đến chư vị lịch đại tổ sư, các vị lãnh tụ qua các thời kỳ, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập dân tộc

Đại Đức Thích Tánh Khả - chia sẻ về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan

Hàng Trăm trái tim Phật tử cùng hướng về Đại đức giảng nói về ý nghĩa ngày Vu Lan. Đó là ngày để nhắc nhở người con Phật tu hạnh biết ơn, đền đáp tứ trọng ân. Cũng trong ngày ngày chúng ta luôn nghĩ tưởng đến thâm ân của hai đấng sinh thành công ơn trời biển của cha mẹ, thể hiện sự hiếu kính đối với cha mẹ.

Nghi thức lễ trì chú đọc kinh Vu lan cùng các bác chính quyền trong ủy ban xã Thiệu Giao. sau đó là nghi thức cài hoa hồng.Tiếp đến là đêm hoa đăng lung linh và đầy xúc động tri ân đến cha mẹ . Quý Phật tử, cầm ngọn đèn trên tay nghĩ tưởng tới công ơn cha mẹ và phát nguyện với sẽ làm thật nhiều việc tốt để hồi hướng công đức đó cho ông bà cha mẹ, nguyện noi theo tấm gương hiếu hạnh của Ngài đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

Buổi lễ diễn ra trong sự trang nghiêm thanh tịnh.

Xin chia sẻ một số hình ảnh của chương trình:


Fb: Kiên Kung